Dưới đây là một vài điều ngắn ngủi mình muốn hướng tới các bạn để giúp các bạn có thể leo rank tốt hơn:

1. Chọn tướng tủ Tướng tủ luôn là một con bài dẫn thẳng chúng ta tới chiến thắng, đánh tướng tủ đồng nghĩa với bạn có rất nhiều kinh nhiệm khi đánh tướng này, khi nào cần trao đổi chiêu thức, khi nào cần hổ báo và khi nào cần rút về. Một khi bạn thắng đường đồng nghĩa bạn giảm thiểu sức nặng cho các đường khác đồng thời có thể đảo đường để gây áp lực cho địch thủ, đôi lúc có một người bạn của bạn leo rank nhanh kinh khủng, bạn vào check lịch sử đấu thì thấy chỉ đánh duy nhất một tướng mà bạn của bạn rất ít đánh nhưng KDA khá kinh khủng, đó ắt hẳn là có người cày thuê hộ, họ thường đánh tướng tủ của họ để có thể leo rank một cách nhanh nhất.

2. Hãy đánh những tướng đơn giản nhưng mạnh Tại sao ? Vì càng đơn giản thì càng dễ thành thục, ít mắc những lỗi ngớ ngẩn, chắc bạn đôi lúc thấy một người cứ đánh Lee sin cứ sóng âm trúng là bay vào team địch hay Leblanc chưa combo xong skill đã W bay về. Nếu bạn đánh rừng, hãy thử đánh Jarvan IV, Warwick, Rammus, đều là những vị tướng có thể gank khá tốt đầu game kèm theo sự cứng cáp khi đến cuối game. Ngoài ra còn có Nidalee, tuy đây là vị tướng hơi ngược với các vị tướng trên nhưng lại là vị tướng có sát thương cực lớn đồng thời có thể dễ dàng tiễn ap hay ad lên bảng trong nháy mắt, bài viết cày thuê bằng nidalee đây có nói qua về sức mạnh của Nidalee.

11143626_522643421216733_4535530094852825936_o

3. Để í mini map Đa số nhiều người chơi Elo thấp đều không hề chú í đến mini map để rồi dẫn đến việc bị rừng đối phương ghé qua gank, may mắn thì chỉ mất tốc biến, tệ nhất là mất hết phép bổ trợ mà vẫn chết, và từ đó có thể dẫn đến tình trạng bạn bị rừng gank liên tục. Ngoài ra nên mua một vài con mắt để tránh tình trạng mini map một màu tối như mực, dù bạn có để í mini map mà không có con mắt nào thì cũng như nhau, tốt nhất nên nâng cấp mắt phật tổ khi bạn đạt đến lv9.

4. Dual cùng một người khác Tránh tình trạng solo khi một mình gánh cả thế giới, hay kiếm một người bạn trình độ cũng không thấp để giúp bạn chia sẻ gánh nặng trên lưng. Ngoài ra nếu dual chung thì thường sẽ có thể nhường nhau những mục tiêu quan trọng đồng thời phối hợp với nhau sẽ tốt hơn.

5.  Hãy Mute toàn bộ người chơi khác (hơi tiêu cực) Một điều nhiều khi khiến bạn mất tập trung là tình trạng chửi nhau trong team khi một người trong team đôi lúc chính là bạn bị team địch hạ gục. Đôi lúc điều này là một điều khá đơn giản, nhưng cuối cùng lại chuyện bé xé ra to khi bị đồng đội chửi rủa. Ngoài ra đôi lúc bạn sẽ thấy những lời lẽ chế giễu từ team địch thế nên mute cả team địch là cách tốt nhất.

Nếu cá nhân bạn đánh theo chủ nghĩa cá nhân, không quan tâm đồng đội chết bao nhiêu, bạn sẽ chỉ tin tưởng vào chính cá nhân mình thì đây là giải pháp không hề tệ. Đôi lúc có thể bạn sẽ chết 2-3 mạng, rồi bị đồng đội chửi, bạn cũng làm lại như vậy, cuối cùng là bạn bị mất tập trung và chết thêm vài mạng nữa, cuối cùng là nát. Ngoài ra còn rất nhiều điều mà phải chú í khi leo rank nhưng tạm thời mình sẽ tạm dừng tại đây, nếu về sau có điều kiện sẽ bổ sung vào những bài viết tiếp theo.

Advertisements