Vị trí rừng có thể nói là nhân tố quyết định trong chiến thắng của game liên minh huyền thoại hiện nay, khi có thể gank cũng như gây áp lực lên các đường khác, chiếm những bùa lợi giúp cho team mình.

Dĩ nhiên những vị trí khác cũng rất quan trọng như xạ thủ và pháp sư là lượng sát thương chủ lực của team hay đường trên thường là tanker để có thể chống chịu lượng sát thương của team địch đồng thời giúp cho xạ thủ và pháp sư có được bức tường vững chắc trước mặt.

11666307_522647604549648_7007729368639852604_n

Nhưng với việc có thể gây sức ép ngay từ đầu trận khi mà các đường khác vẫn chưa có được lượng đồ cần thiết để gây sát thương cũng như chống chịu, giúp cho team có thể có được những chỉ số hạ gục cần thiết để có thể xanh và gánh team thì sự giúp đỡ của rừng là không thể thiếu.

Có rất nhiều tướng có thể đi rừng, đối với meta game hiện nay có lẽ là những tướng có khả năng chống chịu cao, chứ ít ưa chuộng những vị tướng như Lee sin, Kha’zix. Shaco…, thời đại của những tướng sát thủ đi rừng dường như cũng đã tàn.

Tuy nhiên trong đó vẫn nổi lên một vài vị tướng như Nidalee hay Evelynn, tuy nhiên Evelynn dường như vẫn theo meta khi lên theo kiểu chống chịu, Nidalee thì đang trở nên khá nổi khi được ưu ái tăng sức mạnh, nên được sử dụng khá nhiều ở mọi rank thấp và cao cũng như được sử dụng bởi người cày thuê, các bạn có thể xem qua cày thuê bằng Nidalee để tham khảo sức mạnh của Nidalee hiện nay.

Vậy bạn có thể chọn lựa theo meta khi chọn những tướng có khả năng chống chịu tốt, hay vẫn trung thành với những tướng mang thiên hướng sát thủ để làm bốc hơi những mục tiêu quan trọng của team địch, hoặc vẫn theo những kiểu chúng ta hay gặp như J4, Warwick, Lee sin,… là tùy thuộc vào nhu cầu của từng người, dù sao thì bất kì vị tướng nào cũng có thể dùng leo rank.

Còn nếu các bạn muốn lựa chọn những đường khác như đường giữa, các bạn có thể tham khảo bài viết những điều không nên làm khi chọn tướng leo rank.

Advertisements