Đối với nhiều người Amumu có lẽ không quá xa lạ nhưng cũng không quá được ưa thích hiện nay. Phần nhiều vì Amumu cũng không còn hợp với meta hiện tại, phần khác có lẽ do sở thích của nhiều người khi ưa thích những vị tướng như leesin hơn, linh động khi đi gank và gây nhiều sát thương cao hơn so với Amumu.

11692561_522645441216531_6521487124795125032_n

Tuy nhiên bài viết này vẫn sẽ nói về Amumu khi đi rừng, lý do khá đơn giản tuy không còn hợp với meta nhưng vẫn còn có lợi thế trong combat, nhất là dễ chơi hơn nhiều so với Lee sin, rất ít cao thủ hay cày thuê sử dụng vị tướng này để leo rank, nhưng điều đó không có nghĩa những bạn ở rank thấp lại không thể sử dụng vị tướng này. Hẳn các bạn đã từng gặp phải trường hợp lee sin nộ long cước đối phương đi trong sự ức chế của team mình khi kẻ địch không chết mà nhờ cú đá đó mới sống sót, kể cả việc “insec” tanker của địch vào giữa team mình nữa, đó cũng là một điều cực kì khó chịu. Vậy nên thay vì luyện Lee sin sao lại không tập đánh Amumu để làm một bức tường thịt cho team mình, bên cạnh đó sát thương mà amumu gây ra cũng không hề thấp một chút nào.

Lối lên đồ của Amumu đi rừng thường là sẽ thuần tank, nhưng có thể lên một số đồ tăng sức mạnh phép thuật để có thể tương tác với bộ skill và cũng để tối đa sát thương có thể gây được trong combat, như gậy đầu lâu hay mặt nạ đọa đầy liandry.

Khi đi gank ở đầu game với chiêu Q có thể giúp Amumu bắt được và tiến tới gần kẻ địch, trong combat thì với độ khó chịu của mình cùng với skill W và E và với Ulti làm choáng trên một diện rộng thì amumu hoàn toàn có thể mở combat một cách hoàn hảo giúp cho đồng đội có thể tận dụng lợi thế để gây được sát thương.

Các bài viết liên quan:

Cày thuê nidalee

Leo rank xếp hạng bằng Talon

Leo rank xếp hạng bằng Rengar

Leo rank xếp hạng bằng Ezreal đi mid

Advertisements